14 thg 11, 2011

Viết tiếp câu chuyện “Đồng quê Diên Khánh”

Trong một lần dạo chơi đồng quê Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa), hoadongnoi đã làm quen với hai anh em Trường và My và đã chụp ảnh các em. Dù nhận thấy hai bé có vẻ rất ít khi được chụp hình và chắc là rất thích có tấm hình của chính mình, nhưng hoadongnoi không thể gửi ảnh vì nhà các em không có địa chỉ xác định.
Mười tháng sau ngày post bài viết “Đồng quê Diên Khánh”, hoadongnoi nhận được một comment cho biết có thể giúp hoadongnoi chuyển ảnh chụp cho hai bé. Người viết comment là Vũ Nguyễn, một bạn đọc quê ở thôn Bình Khánh, Huyện Diên Khánh, nhưng hiện đang công tác tại Sài Gòn. Vũ Nguyễn cho biết sẽ nhờ người bạn ở gần nhà Trường và My chuyển ảnh chụp cho các em.

Thế là hoadongnoi gửi ảnh kèm theo một món quà nhỏ cho Vũ Nguyễn, Vũ Nguyễn lại gửi về cho người bạn ở quê nhà. Một buổi sáng Chủ Nhật, người bạn ấy đã đến gặp Trường và My. Hai bé chắc là rất ngạc nhiên và rất vui nữa. Người bạn của Vũ Nguyễn thật chu đáo khi đã đem theo máy ảnh để chụp cho hai bé, nhờ vậy hoadongnoi được gặp lại Trường và My qua ảnh. Đây là ảnh hai anh em; Trường vẫn vậy, nhưng My thì đã cao hơn một khúc so với hồi đầu năm. 


Cậu bé này chắc là em của My, hồi trước hoadongnoi chưa gặp:


Có một bạn đọc khác đã viết cho hoadongnoi rằng : “Internet thật là kỳ diệu, nó làm cho những người chưa bao giờ biết nhau có thể giúp nhau vô tư”. Bây giờ hoadongnoi cũng nghĩ giống như bạn đọc ấy. hoadongnoi chưa từng quen biết Vũ Nguyễn và người bạn của Vũ Nguyễn ở ngoài đời, nhưng họ đã tự nguyện làm một sợi dây nối liền những người không còn liên lạc với nhau, ở khoảng cách địa lý hơn 400 km. Họ đã mang lại cho Trường, My và hoadongnoi nụ cười, đồng thời họ cũng mang đến cho chính mình nụ cười, vì Vũ Nguyễn đã viết: "Sẽ rất vui khi được giúp hoadongnoi”   :-))

Vâng, trong cuộc sống đầy căng thẳng và áp lực này, không còn gì quý hơn là mang đến cho nhau nụ cười. hoadongnoi sẽ rất vui khi những trang viết của mình cũng như những email trả lời thư bạn đọc mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn và nụ cười sảng khoái.

Xin cảm ơn Vũ Nguyễn và người bạn.

hoadongnoi
Đọc tiếp >>